27/02/20 admin Tin tức

Những năm gần đây, độ tuổi trung bình kết hôn tại Việt Nam tăng lên. Điều đó cho thấy giới trẻ ngày nay càng có xu hướng lập gia đình muộn. Chính vì thế mà không ít bạn trẻ cảm thấy đau đầu, khó chịu về những câu hỏi thăm, sự thúc giục từ phía người thân, người quen rằng “bao giờ lấy chồng/vợ?” Rồi bao nhiêu cuộc phân tích tư tưởng cho bạn rằng nên lấy chồng sớm đi, lấy muộn sẽ có nhiều khó khăn, thiệt thòi…. Nhưng thực tế thì việc kết hôn muộn có những cái được và mất như thế nào thì bài hôm nay thám tử T&T sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Kết hôn muộn được những điều gì?

Có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình

Kết hôn muộn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân

Kết hôn muộn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân

Điều dễ hiểu là khi chưa kết hôn thì bạn không chịu bất cứ một ràng buộc nào hết, vì vậy mà cuộc sống của bạn sẽ tự do, thoải mái, làm những gì mình thích. Có thời gian theo đuổi ước mơ, đam mê của mình. Còn một khi đã bước chân vào cuộc sống hôn nhân bạn sẽ phải trách nhiệm với cuộc sống gia đình, thời gian chủ yếu dành cho gia đình, con cái, có khi chẳng có thời gian để làm những điều mình thích, ra ngoài giao lưu vui chơi với bạn bè….Rồi phải sống trong một môi trường hoàn toàn khác so với lúc bạn độc thân. Nhiều người sẽ cảm thấy ngột thở, không thoải mái khi kết hôn. Bởi vậy mà họ thường chọn kết hôn muộn.

Bản thân trưởng thành hơn khi kết hôn muộn

Ở mỗi một độ tuổi khác nhau thì con người lại có những suy nghĩ và cách hàng sự khác nhau. Càng lớn con người càng có xu hướng chín chắn và trưởng thành hơn rất nhiều. Suy nghĩ và hành động một người ở độ tuổi 20 chắc chắn sẽ khác so với độ tuổi 30. Khi bạn trưởng thành từ trong suy nghĩ thì việc kết hôn với bạn cũng sẽ giúp giảm thiểu đi những rủi ro, mâu thuẫn không đánh có trong cuộc sống hôn nhân. Khi ở độ tuổi đủ chín chắn thì suy nghĩ và cư xử của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống hôn nhân.

Ổn định về tình hình tài chính

Kết hôn muộn sẽ ổn định về sự nghiệp và tài chính

Kết hôn muộn sẽ ổn định về sự nghiệp và tài chính

Khi ở một độ tuổi nhất định, bạn đã có sự ổn định về cả công việc lẫn tài chính tích cóp được qua nhiều năm. Khi đó thì bạn không còn quá phải lo lắng cho vấn đề tài chính khi kết hôn, có thể chuyên tâm vào việc vun đắp xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững, dài lâu.

Có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Khi bạn đã ở độ tuổi trưởng thành, cũng đã trải qua nhiều chông gai, sóng gió, nếm đủ gia vị của cuộc sống rồi thì bạn sẽ nhận thấy tình yêu không phải là yếu tố hàng đầu để bạn lựa chọn người bạn đời lý tưởng. Bạn cũng sẽ có thời gian để tìm hiểu một người có thể phù hợp với bạn về cả điều kiện lẫn lối sống, tính cách cũng như quan điểm sống. Lấy chồng muộn còn hơn vội vàng rồi cưới nhầm người.

Kết hôn muộn bạn mất những gì?

Chênh lệch khoảng cách tuổi tác lớn với con cái

Sự chênh lệch tuổi tác với con cái là rất lớn

Sự chênh lệch tuổi tác với con cái là rất lớn

Khi bạn kết hôn muộn chắc chắn người thân cũng sẽ có không ít người nói với bạn rằng “cha già con cọc”. Khi bạn bè trang lứa con cái đã lớn cả thì lúc đó bạn lại mới tất bật với cảnh con mọn. Khi con còn nhỏ thì cha mẹ đã tuổi về già. Điều này cũng là một sự thiệt thòi khá lớn. Ngoài ra thì khi có tuổi rồi việc chăm sóc con cái sẽ trở lên khó khăn hơn, cũng không bắt kịp được những xu hướng giao tiếp, phát triển của trẻ.

Độ tuổi sinh sản bị rút ngắn

Theo khuyến cáo thì độ tuổi sinh sản tốt nhất thường là từ 25-35 tuổi. Nếu kết hôn muộn thì độ tuổi sinh sản của bạn sẽ bị rút ngắn đi so với những người kết hôn sớm. Mà việc sinh con khi có tuổi rất nguy hiểm và nhiều rủi ro xảy ra cho cả mẹ và con. Ở vấn đề này thì phụ nữ luôn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Bởi tuổi xuân có hạn, độ tuổi sinh sản cũng ngắn hơn so với đàn ông. Khi phụ nữ bước qua tuổi 35 thì sức khỏe sinh sản cũng như chất lượng của buồng trứng giảm dần, khả năng đậu thai cũng khó hơn, tình trạng nhau thai bám thấp tăng dẫn tới nguy cơ sinh non và các vấn đề

 liên quan tăng cao. Cộng với việc mang thai rồi sinh nở nhiều lần sẽ khiến nguy cơ rủi ro rất lớn cho cả mẹ và con. 

Theo một vài nghiên cứu chỉ ra rằng người mẹ sinh con muộn thì trẻ sẽ kém thông minh hơn so với những trẻ khác. Ngoài ra còn làm tăng nguy cơ trẻ bị các di chứng khác.

Không có nhiều lựa chọn về đối tượng kết hôn

Không có nhiều sự lựa chọn về đối tượng kết hôn

Không có nhiều sự lựa chọn về đối tượng kết hôn

Khi kết hôn muộn thì bạn thường gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, từ nhiều phía, đặc biệt là những người thân trong gia đình luôn thúc giục bạn kết hôn. Nếu khi đó bạn chưa có người yêu thì mọi người sẽ nhanh chóng tìm người buộc bạn phải đi xem mắt rồi hẹn hò chớp nhoáng, kết hôn vội vàng. Lúc đó bạn đã đứng tuổi rồi nên cũng chán việc bị ép buộc, không hứng thú với việc hẹn hò như hồi còn trẻ. Mà sẽ kết hôn nếu người đó đáp ứng được một vài tiêu chí của bạn.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn cũng thấy được những cái được và mất của người kết hôn muộn. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho quyết định của bạn.

THAM KHẢO NGAY: Lý do phụ nữ hiện nay ngại lấy chồng?

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Việc kết hôn muộn được gì và mất gì?
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi