24/02/20 admin Tin tức

Ông cha ta vẫn có câu “ trai khôn thì dựng vợ, gái lớn thì gả chồng”. Điều đó giống như một quy luật tất yếu của cuộc sống, qua nhiều thế hệ quan niệm vẫn vậy. Ai rồi cũng sẽ lớn, cũng phải nghĩ tới việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Đâu thể phiêu du mãi, rồi cô đơn suốt cả đời. Thê nhưng với cuộc sống hiện đại thì ngày càng có nhiều chị em phụ nữ có tư tưởng ngại lấy chồng. Điều gì khiến họ lại có suy nghĩ như vậy? Cùng theo chân thám tử T&T tìm hiểu tường tận trong bài chia sẻ hôm nay nhé!

Tập trung phát triển sự nghiệp

Tập trung phát triển sự nghiệp

Tập trung phát triển sự nghiệp

Nếu như ngày xưa thì quan niệm về gia đình sẽ là đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Nhưng trong xã hội hiện đại, tư tưởng ấy không còn đặt nặng nữa. Phụ nữ cũng có quyền phấn đấu cho sự nghiệp riêng của mình, chỉ cần họ luôn đam mê với công việc, họ muốn làm điều họ thích, muốn khẳng định mình. Điều đó cũng thể hiện sự bình đẳng giới hiện nay, việc gì đàn ông có thể làm thì phụ nữ cũng có thể làm được, có thể có những việc phụ nữ còn làm tốt hơn đàn ông. Đôi khi vì tập trung nhiều cho sự nghiệp mà họ ngại việc lấy chồng, không muốn chia sẻ quỹ thời gian của công việc cho bất cứ việc gì, vì sợ sẽ ảnh hưởng tới những mục tiêu đã đề ra.

Sợ lấy phải người chồng không tốt

Sợ lấy phải một người chồng không tốt

Sợ lấy phải một người chồng vũ phu

Người xưa có câu “phụ nữ lấy chồng như một canh bạc, không gì bằng may mắn”. Rất nhiều người phụ nữ giỏi giang, đảm đang nhưng lại lấy phải người chồng không ra gì, vũ phu, cờ bạc, rượu chè, đánh đập vợ con….Cuộc sống thực tế giúp người phụ nữ hiểu ra rằng trên đời này không có thứ gì là mãi mãi, kể cả tình yêu. Đôi khi ở bên cạnh nhau không phải vì tình cảm mà vì cái tình, cái nghĩa, trách nhiệm với các con và vì 2 chữ thương nhau. 

Có rất nhiều người đàn ông khi bước vào cuộc hôn nhân mới bộc lộ ra bản chất thực sự, tính nết, thói hư tật xấu. Lấy phải những người đàn ông như vậy thì phụ nữ khổ cả một đời. Bởi vậy mà những người phụ nữ hiện đại họ rất ngại việc lấy chồng vì họ sợ lấy nhầm người, phải người không tốt thì cả cuộc đời họ sẽ rất khổ.

Sợ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hiện đại

Ám ảnh mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Ám ảnh mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở ám ảnh chị em phụ nữ từ trước tới giờ. Có thể trong cuộc sống hiện đại, những bà mẹ chồng đã cởi mở, dễ thở hơn rất nhiều so với thời phong kiến trước kia nhưng vẫn còn rất nhiều bà mẹ chồng thật sự ghê gớm, quái gở, hay soi mói, để ý, hành con dâu, bắt phải thế này thế kia. Cũng chính vì thế mà thay vì người phụ nữ phải cố gắng, kiềm mình để duy trì mối quan hệ thì các cô gái lại muốn có một cuộc sống độc thân, tự do và vui vẻ hơn.

Sợ những trách nhiệm và áp lực trong cuộc sống hôn nhân

Khi đã xác định bước vào cuộc sống hôn nhân, điều đó đồng nghĩa với việc cả 2 phải chấp nhận sự ràng buộc với nhau về mặt pháp lý. Trong cuộc sống hôn nhân, cả 2 cùng phải có trách nhiệm và nghĩa vụ cùng nhau xây dựng và vun đắp cho tổ ấm. Trách nhiệm này không chỉ riêng của 2 người với nhau mà còn phải có trách nhiệm đối nhân xử thế với nội ngoại hai bên. Nhưng áp lực nhất vẫn là người phụ nữ, khi chưa lấy chồng, họ được cưng chiều như công chúa, nhưng rồi về nhà chồng thì lại phải từ bỏ hết những sở thích cá nhân, thói quen từ trước để tập quen với những nề nếp của nhà chồng. Không những thế, người phụ nữ còn phải đối nhân xử thế với gia đình chồng, anh chị em họ hàng bên chồng. Rồi khi sinh con, họ áp lực trong việc nuôi dạy con cái, áp lực về tài chính…..Tất cả những điều này vô tình tạo ra những áp lực đè nặng lên đôi vai người phụ nữ, khiến họ quá mệt mỏi và chán nản. Điều đó trái ngược hoàn toàn với cuộc sống độc thân. Chính vì thế mà không ít bạn gái ngại việc kết hôn và làm vợ, làm mẹ.

Yêu cuộc sống độc thân, yêu tự do

Thích cuộc sống độc thân tự do

Thích cuộc sống độc thân tự do

Một người phụ nữ hiện đại thì luôn muốn độc lập về tài chính, họ không muốn phụ thuộc vào bất cứ ái, không muốn có sự ràng buộc nào cả. Nếu lấy chồng họ sẽ phải sống trong một môi trường hoàn toàn khác với cuộc sống hiện tại, không được tự do, thoái mái nữa. Hàng ngày phải đi làm rồi chăm lo cho cuộc sống gia đình chồng một cách vô điều kiện. Bạn để ý mà xem, một người phụ nữ độc thân và một người phụ nữ đã có gia đình khác nhau nhiều lắm. Phụ nữ có gia đình thường không có thời gian nghỉ ngơi, làm đẹp như khi còn độc thân. Chính vì thế mà nhiều cô gái lựa chọn việc độc thân hơn là kết hôn.

Lo sợ việc ly hôn

Tình trạng ly hôn sớm của giới trẻ hiện nay ngày càng tăng, có rất nhiều cặp vợ chồng mới lấy nhau được vài tháng cũng đã vội vã nói lời chia tay chỉ vì những xúc cảm không được dung hòa, không chịu được cuộc sống ràng buộc….. Chính tỷ lệ ly hôn cao khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy bị ám ảnh về việc ly hôn nên không muốn lấy chồng.

Nếu bạn cũng đang lo lắng về việc lấy chồng, hãy tới với trung tâm thám tử T&T của chúng tôi. Chúng tôi có dịch vụ điều tra xác minh thông tin lý lịch, nhân thân của đối tượng trước hôn nhân. Điều đó sẽ giúp bạn có sự đánh giá khách quan nhất về người mà bạn muốn tiến tới hôn nhân.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số hotline: TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Tại sao phụ nữ hiện đại lại ngại lấy chồng?
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi