27/02/20 admin Tin tức

Kết hôn luôn là việc trọng đại của cuộc đời mỗi người. Bất cứ ai cũng mong muốn mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, dài lâu, cùng nhau đi tới hết cuộc đời. Cũng chính vì thế mà không ít người cảm thấy bỡ ngỡ, hoang mang và lo lắng cho cuộc sống hôn nhân. Vậy để tránh sự bỡ ngỡ thì cần trang bị những kỹ năng gì trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân? Nếu bạn quan tâm hãy cùng chúng thám tử T&T tìm hiểu trong bài chia sẻ ngay sau đây nhé!

Trên thực tế thì cuộc sống khi yêu và khi kết hôn hoàn toàn khác nhau. Khi yêu là do cả 2 cùng tự nguyện tới với nhau dựa trên phương diện tình cảm, chứ không chịu bất cứ một ràng buộc nào về trách nhiệm với nhau cả. Vậy mà thời gian yêu đương hẹn hò đa phần các cặp đôi vẫn xảy ra những mâu thuẫn thường xuyên. Còn khi đã kết hôn thì cả 2 bên sẽ có nhiều yếu tố ràng buộc và bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau đến từ: người thân, con cái, họ hàng, kinh tế…. Vì vậy một điều chắc chắn là không thể tránh được những mâu thuẫn, những xung đột hay bất hòa ý kiến…Tuy nhiên, nếu bản thân mỗi người tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân thì mọi chuyện sẽ trở lên đơn giản, giảm thiểu được nguy cơ xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Cuộc sống hôn nhân sẽ tươi đẹp, hạnh phúc hơn, tình yêu sẽ bền lâu.

Những kỹ năng cần thiết trước khi kết hôn

Hiểu và lắng nghe

Hiểu và lắng nghe là kỹ năng quan trọng cần có

Hiểu và lắng nghe là kỹ năng quan trọng cần có

Mỗi một gia đình lại có một cách sống khác nhau, văn hóa, thói quen khác nhau. Và mỗi người trong một gia đình lại là một cá thể hoàn toàn độc lập, không ai giống ai, nhưng tất cả đều phải tuân theo một lối sống chung của cả gia đình thì mọi thứ mới yên bình. Khi kết hôn, bạn sẽ phải thay đổi khá nhiều để có thể thích nghi được với văn hóa sống của gia đình mới, điều này đặc biệt khó khăn hơn với chị em phụ nữ, bởi họ phải về sống ở nhà chồng. 

Nếu bạn là một người biết lắng nghe, để ý và thấu hiểu thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống khi kết hôn cũng cởi mở hơn, dễ hòa nhập hơn. Khi bạn biết lắng nghe và thấu hiểu thì mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống đều sẽ được đơn giản hóa đi rất nhiều, cách xử lý cũng sẽ tốt hơn. Tất cả là vì một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, dễ chịu và bền lâu.

Xử lý mâu thuẫn, bất đồng

Kỹ năng xử lý mâu thuẫn sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân êm đềm hơn

Kỹ năng xử lý mâu thuẫn sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân êm đềm hơn

Một trong những điều cần thiết khi kết hôn là bạn cần có kỹ năng xử lý mâu thuẫn. Cuộc sống độc thân thường ngày thôi bạn cũng đã rất khó để tránh được những mâu thuẫn, xung đột, bất đồng rồi thì cuộc sống hôn nhân lại càng khó khăn hơn. Có thể từ những điều nhỏ nhặt thôi cũng có thể dẫn tới những mâu thuẫn lớn. Đơn cử như việc: chồng không giúp vợ làm việc nhà, mâu thuẫn trong nuôi dạy con cái, mâu thuẫn về cách chi tiêu…

Bạn chỉ có thể xử lý tốt các mâu thuẫn khi bạn biết lắng nghe và thấu hiểu, biết đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ. Khi bạn làm được điều đó đồng nghĩ với việc bạn sẽ có cách để gỡ rối cho mâu thuẫn của mình. Mọi mâu thuẫn đều sẽ được hòa giải theo suy nghĩ tích cực hơn, đơn giản hơn. Cùng nhau thay đổi, cố gắng để những mâu thuẫn giảm dần theo thời gian, như thế thì cuộc sống hôn nhân của cả 2 mới thoải mái và hài lòng hơn.

Kiềm chế cảm xúc, hành động 

Việc kiềm chế cảm xúc và hành động của bản thân luôn là điều khó khăn. Bởi cảm xúc là nhất thời là bộc phát, hành động sinh ra được quyết định bởi cảm xúc. Chính vì vậy khi bạn để những cảm xúc tiêu cực chi phối cuộc sống của mình thì chắc chắn hôn nhân của bạn sẽ rất dễ rơi vào những bế tắc trong cuộc sống. Cuộc sống hôn nhân sẽ luôn khó thở, ngột ngạt, chẳng thể hạnh phúc được.

Phải biết kiếm chế cảm xúc, hành động của mình

Phải biết kiếm chế cảm xúc, hành động của mình

Nóng giận, thất vọng, tủi thân, hối hận, sợ hãi… luôn là những cảm xúc tiêu cực mà bạn có thể gặp trong cuộc sống hôn nhân. Đơn cử như việc khi xảy ra xung đột mà vợ/chồng bạn có những lời nói, hành động khiến bạn cảm thấy bị tổn thương, bạn thất vọng thì bạn có thể hình dung ra được cuộc sống hôn nhân lúc đó sẽ thế nào. Bởi vậy mà việc bạn học cách để điều chỉnh cảm xúc, kiếm chế hành động của mình là một điều rất tốt.  

Kỹ năng quản lý về tài chính

Một trong những lý do chia tay của những cặp vợ chồng trẻ là bất đồng trong việc chi tiêu, quản lý tài chính chung. Bạn phải hiểu rằng, thời gian đầu của cuộc hôn nhân luôn rất khó khăn, bạn cần phải có kế hoạch quản lý cũng như chi tiêu một cách hợp lý, cụ thể để cả 2 đều cảm thấy thoải mái trong việc này.

Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn trẻ có thể hình dung ra được những kỹ năng cần thiết cần trang bị chuẩn bị trước khi kết hôn. 

=>>>XEM THÊM: Lý do phụ nữ hiện đại ngại lấy chồng là gì? 

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Những kỹ năng cần có trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi