11/10/20 admin Tin tức

Chia tay trong tình yêu không phải là đã hết tất cả. Trong cuộc sống còn có rất nhiều người đáng để ta yêu thương và tìm hiểu. Đừng vì chia tay mối tình hiện tại và khiến bản thân suy sụp. Vì thế bài hôm nay, thám tử T&T muốn chia sẻ tới bạn những điều không nên làm khi chia tay. Hãy dành thời gian theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Tình yêu vốn không màu hồng như chúng ta luôn mong muốn. Yêu thương dù có nhiều tới mấy cũng sẽ có những lý đổ vỡ chia tay trong tiếc nuối. Nhưng có những cuộc chia tay lại chẳng hề nhẹ nhàng như chúng ta mong muốn. Gây ra những vết thương trong tim khó chữa lành. Rồi cả sự bực tức và ghen tuông khiến chúng ta có thể bị mất kiểm soát và làm một số điều dại dột. Bởi vậy, dù có chia tay cũng cần phải hành động một cách sáng suốt nhất.

Chia tay nhưng không được xúc phạm sỉ nhục nhau

Những điều không nên làm khi chia tay trong tình yêu

Dù chia tay cũng không nên sỉ nhục hay xúc phạm nhau

Bạn phải nhớ rằng, dù gì họ cũng là người mà bạn đã yêu thương. Dù chia tay vì bất cứ lý do gì thì cũng không nên vì tức giận, bực bội mà xúc phạm đối phương. Khi cả hai quyết định chia tay, tình cảm không còn nhiều nhưng cả hai có thể dành những điều tốt đẹp cho nhau. Coi nhau như những người bạn, những gì trong quá khứ đã thuộc về kỷ niệm. Chúng ta tôn trọng điều đó, và tự chúc nhau sẽ có cuộc sống thật hạnh phúc với người sau. 

Không chia tay đường đột

Đừng vì những phút bốc đồng của bản thân mà quyết định chia tay đột ngột. Bạn cần có thời gian suy nghĩ thật kỹ, chia sẻ thẳng thắn với nhau để cả hai cùng chuẩn bị trước về tâm lý. Đến khi đưa ra quyết định sẽ không còn quá sốc và hạn chế được sự tổn thương.

Vì vậy dù có những lúc bạn tức giận cũng nên kiềm chế bớt cảm xúc của mình. Không nên đưa ra quyết định chia tay trong lúc đó. Dễ để lại vết thương lòng cho cả hai.

Chia tay nhưng không chối bỏ quá khứ

Những điều không nên làm khi chia tay trong tình yêu

Dù chia tay nhưng không rũ bỏ quá khứ

Khi yêu nhau, chúng ta đã có với nhau biết bao kỷ niệm. Cùng nhau đi tới nhiều nơi, làm nhiều việc, cùng nhau chứng kiến những thời khắc quan trọng trong cuộc đời. Nhưng khi chia tay, dù không còn yêu thương như trước nhưng bạn không nên nói ra những câu nói khiến người ấy tổn thương như “những ngày tháng yêu anh/em là những ngày đau khổ, anh/em chẳng giúp gì cho tôi cả……”

Hãy tôn trọng những kỷ niệm trong quá khứ. Chia tay rồi, hãy gác chúng lại một góc trong tim. Đừng ác cảm mà phủ nhận đi quá khứ.

Không chọc tức và khơi gợi cơn ghen

Khi vừa chia tay xong, đừng cố tình chọc tức người ấy bằng cách cho họ thấy bạn đã có người mới. Không nên thể hiện thái quá tình cảm cá nhân của mình trước mặt người ấy. Dù có chia tay rồi, nhưng trong thời gian ngắn người ấy có thể chưa thể quên và nguôi ngoai được. Nên nếu nhìn thấy sự trêu tức của bạn và người mới sẽ làm khơi gợi cơn ghen tuông và khiến cho người ấy trở lên tức giận và căm thù.

Không phũ phàng và ruồng bỏ người ấy

Những điều không nên làm khi chia tay trong tình yêu

Không quá phũ phàng và rời bỏ người ấy ngay sau khi chia tay

Dù gì trước khi chia tay cả hai đều yêu thương nhau. Hãy dành chút tình nghĩa cuối cùng để có trách nhiệm với đối phương. Không nên quá đột ngột phũ phàng mọi thứ. Sau chia tay các bạn vẫn có thể đối với nhau như những người bạn. Vì vậy mà đừng ruồng bỏ người ấy ngay lập tức. Hết tình còn nghĩa với nhau, sống có ý nghĩa cho cuộc đời.

Nhiều người vẫn nghĩ, chia tay rồi thì còn gì nữa đâu. Không cần phải nhắn tin hay gọi điện quan tâm như lúc còn yêu. Tuy nhiên trên thực tế khi chia tay từ một phía, và đột ngột sẽ khiến cho người ấy đau khổ và mệt mỏi. Thay vì ruồng bỏ họ ngay sau khi chia tay, bạn có thể vẫn nhắn tin và gọi điện hỏi thăm và động viên người ấy. Điều đó giúp cho họ có thể giảm bớt đi cảm giác hụt hẫng, mất phương hướng khi chia tay.

Tuy nhiên, sự quan tâm sau chia tay phải rõ ràng, để người ấy không hiểu nhầm rằng bạn vẫn còn yêu, muốn quay lại. Nếu bạn không tinh tế sẽ khiến người ấy ngộ nhận cơ hội hàn gắn lại.

Kết luận

Có thể nói, trong tình yêu thì chẳng có con đường nào là bằng phẳng cả. Cũng không có điều gì luôn luôn đúng với ý muốn của chúng ta. Cuộc đời luôn có những mảnh ghép không phù hợp mà chỉ khi thử rồi bạn mới phát hiện ra. Chia tay không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là bản thân chúng ta không biết được chúng ta cần gì và phải làm gì sau khi chia tay.

Tự nhắc nhở bản thân, không thể vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà khiến tình yêu phải chia ly. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu bạn cảm thấy yêu thích bài chia sẻ này, hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên hơn nhé!

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Những điều không nên làm khi chia tay trong tình yêu
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi