27/02/20 admin Tin tức

Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng được như ta mong muốn. Có những điều chỉ có khi bạn được sống ở nhà, với người thân, cha mẹ và những người ruột thịt của mình. Nhà cũng luôn là nơi bình yên nhất mà bạn muốn trở về sau những khó khăn, bão táp của cuộc đời. Cùng tìm hiểu về những điều chỉ có ở nhà mà bạn không tìm được ở nơi khác nhé!

Gia đình là 2 từ vốn rất thiêng liêng và tràn đầy tình cảm, nó gợi lên cho mỗi người sự nhớ nhung, hạnh phúc và cả một bầu trời êm đềm. Nhà là nơi sinh ra và lớn lên với mỗi người, để rồi khi trưởng thành, bạn ra ngoài xã hội, đi đây đi đó nhưng điều mong mỏi nhất vẫn là được trở về nhà sum vầy bên bữa com gia đình. Dù vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau thì con người vẫn luôn hướng về nhà, bởi ta chỉ có ở nhà ta mới là chính mình, mới có những cảm giác mà không đâu có được.

Ăn no ngủ kỹ

Được cha mẹ chăm lo cho từng giấc ngủ, bữa ăn

Được cha mẹ chăm lo cho từng giấc ngủ, bữa ăn

Nếu ở nhà thì bạn sẽ thấy rằng không bao giờ phải sợ đói, sợ khát. Bạn sẽ béo lên chứ không bao giờ gầy đi dù chỉ chút ít. Ở nhà, bạn sẽ được cha mẹ chăm sóc rất kỹ, từ bữa ăn giấc ngủ cũng thật kỹ lưỡng. Đặc biệt là mẹ, luôn là người biết rõ sở thích của bạn, thường xuyên nấu những món ăn ngon cho bạn rồi bắt bạn ăn thật nhiều. Với cha mẹ ăn nhiều là tốt, là khỏe mạnh. Không một bậc cha mẹ nào muốn nhìn thấy con gầy gò hốc hác cả.

Câu nói quen thuộc của mẹ khi nghe bạn than rằng “ con béo lắm rồi, con cần kiêng” là “làm gì béo đâu, cứ ăn đi, còn gầy lắm”. Rồi khi bạn đi xa về, cân nặng vẫn vậy, không giảm đi chút nào nhưng cha mẹ vẫn xuýt xoa xót con “ăn uống thế nào mà gầy thế”….Đấy, được ở nhà là thế đấy, cứ ăn no ngủ kỹ, tâm lý thoải mái thì chả mấy chốc bạn tăng cân vùn vụt.

Luôn có người hỗ trợ tìm đồ 

Thực trạng hiện nay là rất nhiều bạn trẻ sống bừa bãi, không ngăn nắp. Đồ đạc quần áo vứt mỗi thứ một nơi. Chính vì thế mà đôi khi cần tìm thứ gì đó lại không thể nhớ nổi nó ở đâu. Và rồi cha mẹ lại là người tìm đồ giúp bạn. Nhưng khi bạn trưởng thành, phải sống tự lập xa cha mẹ thì bạn phải làm mọi thứ, sẽ không còn ai giúp đỡ bạn những việc đó nữa.

Được ăn theo sở thích

Được ăn những món ăn ngon theo sở thích

Được ăn những món ăn ngon theo sở thích

Ở nhà với cha mẹ thì bạn luôn là con vàng con bạc, cha mẹ nâng niu, chăm bẵm từng tí một. Lo lắng bữa ăn, giấc ngủ cho bạn tới tận khi bạn trưởng thành. Có lẽ cũng chỉ có mẹ là người nắm rõ nhất tính cách, sở thích của bạn. Tất nhiên là cả danh sách những món ăn bạn thích nữa.

Nhưng khi sống xa nhà, guồng quay của công việc, của xã hội rồi áp lực của cuộc sống cũng đủ khiến cho bạn phải sống một cách vội vã. Sẽ chẳng có nổi một bữa cơm thật ngon như cơm mẹ nấu. Dù ăn ở đâu, đắt đỏ thế nào cũng không thể bằng được cơm mẹ nấu. 

Được ôm mẹ và tâm sự chuyện cuộc sống

Từ những ngày còn nhỏ bạn luôn mong sẽ lớn thật nhanh để được tự do và làm những điều mình thích. Được ăn những món ăn mà bạn thích dù không tốt cho sức khỏe. Đựơc vùng vẫy trong tự do, đi chơi về muộn mà không sợ cha mẹ la mắng. Nhưng rồi thời gian thấm thoát thoi đưa, mọi đứa trẻ đều phải lớn lên. Rồi mong muốn được quay về thời ấu thơ, được cha mẹ chăm lo cho từng tí một, thoải mái không lo âu, không áp lực điều gì.

Mong luôn nhỏ bé để được mẹ ôm vào lòng

Mong luôn nhỏ bé để được mẹ ôm vào lòng

Nhưng thực tế điều đó đã là quá khứ, quá khứ thật đẹp đẽ của mỗi người. Khi trưởng thành, phải sống xa gia đình, ra ngoài xã hội bon chen kiếm tiền lo cho cuộc sống bạn mới thấu hiểu được nỗi lòng của cha mẹ. Bạn bỗng dưng nhớ gia đình, nhớ cha mẹ một cách kinh khủng. Đặc biệt khi gặp phải điều gì đó bất công trong cuộc sống khiến bạn thấy tủi thân, bạn sẽ nhớ mẹ nhiều hơn. Bạn ước gì có thể được ôm mẹ, tâm sự thủ thỉ với mẹ những điều trong cuộc sống.

Hãy sống thật tốt để cha mẹ không phải lo lắng quá nhiều cho bạn, hãy sống thật hạnh phúc để cha mẹ thấy yên lòng. Bởi thành công với cha mẹ chính là được nhìn thấy con cái trưởng thành khỏe mạnh, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống riêng. Mỗi người hãy thật cố gắng để vun đắp cho cuộc sống ngập tràn yêu thương và hạnh phúc nhé!

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Những điểu chỉ có khi ở nhà mà không thể tìm được ở nơi khác
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi