25/09/20 admin Tin tức

Kết hôn vẫn luôn là điều thiêng liêng và ý nghĩa với mỗi người. Kết hôn có thể là một nhiệm vụ mà bạn khó lòng có thể tránh khỏi trong cuộc đời của mình. Dù kết hôn sớm hay muộn thì hội chị em vẫn nên lựa chọn thật kỹ. Tìm kiếm một người đàn ông tốt để có thể gắn bó cả đời. Tuy nhiên, hãy tham khảo ngay những điều quan trọng bạn cần phải xác định rõ trước khi lấy chồng ngay sau đây.

Xác định rõ hôn nhân không màu hồng như lúc mới yêu

Lấy chồng sẽ không còn màu hồng như lúc yêu nhau

Chung quy lại thì bất cứ ai khi yêu cũng đều mơ ước về cuộc sống hôn nhân tràn ngập màu hồng. Những mộng mơ lãng mạn về hôn nhân luôn khiến con người ta vui và hứng khởi hơn. Họ nghĩ chuyện hôn nhân cũng đơn giản như lúc yêu nhau. Mà ít ai nghĩ tới  những điều phải đối mặt trong đời sống hôn nhân. 

Có lẽ vì vậy mà không ít những cô nàng sau khi lấy chồng đã sốc vì chống đỡ không nổi. Cảm thấy mọi thứ quá khác biệt so với suy nghĩ trước đó. Cảm giác mệt mỏi, không muốn sống với trách nhiệm người con dâu, người vợ.

Để tránh những bỡ ngỡ của cuộc sống hôn nhân. Bạn cần xác định rõ rằng khi yêu và khi kết hôn là hai mảng cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Hôn nhân sẽ không trải màu hồng như lúc yêu nhau. Sẽ có những mảng đen tối mà cả hai người phải cùng nhau chống đỡ vượt qua.

Khi kết hôn phải tự chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình

Lấy chồng phải tự chịu trách nhiệm cho quyết định của mình

Con người ai cũng phải lớn, phải trưởng thành và phải tự lập cuộc sống. Ở tuổi kết hôn, chúng ta đã đủ trưởng thành để có thể quyết định được mọi việc cho bản thân mình. Không ít người không hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình bởi họ có xu hướng đổ lỗi cho người khác. Không có trách nhiệm với hành động của mình. Lý do họ đưa ra là người này người kia tác động làm họ như vậy. Nhưng cuộc đời mà, có ai thay ai quyết định được đâu. Bản thân đã chọn lựa thì cần sống có trách nhiệm với những quyết định đó. Dù người khác có góp ý có khuyên nhủ nhưng đó chỉ là ý kiến để bạn tham khảo. Còn người quyết định chính vẫn là bản thân bạn.

Bạn là người nắm trong tay cuộc sống của bạn. Chỉ có bạn mới biết bản thân mình muốn gì, cần gì. Ai là người hợp với mình, ai có thể bên mình làm mọi việc. Bởi thế mà khi quyết định kết hôn bạn cần sống đúng với trách nhiệm của mình. Đừng bao giờ có suy nghĩ đổ lỗi cho ai đó về chuyện riêng của bản.

Khi cuộc sống hôn nhân có những góc khuất, rắc rối xảy ra, phải tự có trách nhiệm. Tự mình gỡ rối những gì mình quyết định, những khúc mắc đang vướng. Cũng giống như việc bạn tự quyết định người chồng tương lại của bạn. Không ai có thể thay bạn điều chỉnh được cuộc sống đó. Chỉ có bạn là người điều chỉnh được cuộc sống theo ý bạn để nó trở nên tươi đẹp hơn.

Hãy tập thích nghi với cuộc sống sau khi lấy chồng

Điều quan trọng trong cuộc sống hôn nhân chính là sự hy sinh và thỏa hiệp từ hai phía. Bạn sẽ không còn tự do và thoải mái như xưa nữa. Cần xác định rõ tư tưởng, có thể bạn sẽ phải từ bỏ một số kỳ vọng về người chồng của bạn. Đôi khi phải hạ bớt cái tôi của bạn thân xuống. Có như thế cuộc sống hôn nhân gia đình của bạn mới thật sự êm ấm và bền lâu được.

Để làm được điều này, bạn phải xác định rõ tư tưởng tập thích nghi dần với cuộc sống hôn nhân. Việc thích nghi thể hiện ở chỗ bạn sẵn sàng thay đổi bản thân của mình. Những thói quen, hoạt động, lối sống của thời độc thân để phù hợp với cuộc sống gia đình. Đơn cử như việc khi độc thân bạn có thể thoải mái đi chơi bời du lịch party với bạn bè. Hẹn hò thâu đêm suốt sáng, những cuộc nhậu quên lối về….Nhưng một khi đã quyết định lấy chồng bạn cần hạn chế những điều đó. Một số người còn phải chấm dứt hoàn toàn thói quen đó để cùng chồng gây dựng tình cảm gia đình tốt hơn. 

Như vậy, lấy chồng bạn sẽ phải hy sinh và hạn chế nhiều mối quan hệ. Thậm chí là dứt khoát hẳn những thói quen vốn thường có. Việc bạn xác định tư tưởng rõ ràng sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và sốc khi lấy chồng. 

Cần suy nghĩ một số việc thoáng hơn khi lấy chồng

Cần thích nghi dần với cuộc sống hôn nhân, suy nghĩ thoáng hơn

Hôn nhân khác với tình yêu nên chắc chắn khi lấy chồng bạn sẽ phải đối mặt nhiều tình huống éo le. Mà có thể suốt những năm tháng độc thân bạn chưa trải qua bao giờ. Có những thứ, dù không đúng theo ý muốn của bạn nhưng bạn vẫn phải xử lý nó theo chiều hướng khác. Hoặc có những điều bạn nghĩ nó phải  thế những hành động lại không phải thế.

Đơn cử như việc bạn chẳng hợp với mẹ chồng những vẫn luôn phải tỏ ra tươi cười và niềm nở. Đúng nghĩa một người con dâu ngoan hiền phải làm…..Có những điều trong hôn nhân buộc bạn phải suy nghĩ và hành động thoáng hơn để không xảy ra những cãi vã trong cuộc sống.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích phần nào cho các bạn chuẩn bị bước vào hôn nhân. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi nhận được nhiều tin tức bổ ích khác nữa nhé!

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Những điều cần xác định rõ ràng trước khi lấy chồng
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi