23/02/20 admin Tin tức

Với cuộc sống thực tế hiện nay thì nhu cầu thuê thám tử theo dõi người khác là rất nhiều. Đơn cử như việc cha mẹ muốn theo dõi giám sát con cái, vợ/chồng muốn theo dõi bạn đời của mình có đang ngoại tình hay không……Mặc dù đối tượng được yêu cầu theo dõi đều là người thân thiết trong gia đình nhưng rất nhiều khách hàng vẫn băn khoăn về việc liệu dịch vụ thuê thám tử theo dõi người khác có vi phạm pháp luật hay không? Câu trả lời cụ thể sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Dịch vụ thám tử theo dõi người khác liệu có phạm pháp?

Nếu xâm phạm vào bí mật riêng tư của cá nhân sẽ vi phạm pháp luật

Nếu xâm phạm vào bí mật riêng tư của cá nhân sẽ vi phạm pháp luật

Theo quy định của bộ luật dân sự trong pháp luật Việt Nam có quy định rõ về quyền bí mật đời tư như sau:

  • Quyền bí mật và riêng tư về đời sống cá nhân luôn được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.
  • Việc người khác thu thập thông tin, công bố thông tin, tư liệu liên quan trực tiếp tới đời tư của một cá nhân nào đó chỉ hợp pháp trong trường hợp được sự đồng ý của người đó hoặc trong trường hợp người đó đã chết, mất đi năng lực hành vi dân sự, trường hợp cá nhân đó chưa đủ 18 tuổi thì phải có sự đồng ý của người đại diện như cha, mẹ. Trừ trường hợp việc theo dõi điều tra thông tin theo quyết định của cơ quan tổ chức có thẩm quyền ban xuống mới hợp pháp.
  • Thông tin về thư tín, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân cũng sẽ được bảo đảm về độ an toàn, bí mật theo quy định của pháp luật. Việc ai đó kiểm soát thư tín, các thông tin hình thức tin điện tử khác của cá nhân chỉ hợp pháp khi có sự cho phép của cá nhân đó hoặc có quyết định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm phục vụ cho mục đích điều tra.

Dựa vào những quy định trên thì việc thuê thám tử theo dõi người khác rất dễ vi phạm vào quyền bí mật đời tư cá nhân. Những hành vi vi phạm khi bị phát hiện sẽ tùy theo mức độ mà xử phạt khác nhau. Có thể là phạt cảnh cáo, phạt hành chính hoặc thậm chí là phạt cải tạo không giam giữ từ 1-2 năm. Bởi vậy mà để thực hiện được nhiệm vụ này đòi hỏi phải là những thám tử thật sự dày dặn kinh nghiệm. Khi tác nghiệm phải thật khéo léo, ứng biến nhanh nhạy để không bị phát hiện, tránh những vấn đề về pháp luật.

Các thám tử giàu kinh nghiệm sẽ biết cách không vi phạm quy định pháp luật

Các thám tử giàu kinh nghiệm sẽ biết cách không vi phạm quy định pháp luật

Thực tế thì mọi hành vi theo dõi, điều tra thông tin cá nhân của người khác nhưng không xâm phạm tới quyền riêng tư và lợi ích cá nhân của người đó thì không bị pháp luật cấm. Chính vì thế mà các thám tử khi thực hiện nhiệm vụ theo dõi của mình dưới hình thức ghi lại thông tin bằng hình ảnh, video thì không được xem là vi phạm pháp luật. Nhưng nếu những thông tin này được tung lên mạng xã hội hoặc truyền thông mà chưa có sự đồng ý của đối tượng đó sẽ là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm tới quyền lợi cá nhân. Đặc biệt nếu những hình ảnh đó là hình khỏa thân thì người tung tin sẽ bị coi là truyền bá văn hóa đồi trụy, khi này sẽ bị truy cứu theo khung hình phạt quy định tại điều 253 bộ luật hình sự.

Chung quy lại thì hiện nay pháp luật Việt Nam hiện vẫn chưa có những quy định rõ ràng về vấn đề người đi thuê dịch vụ thám tử theo dõi người khác có hợp pháp hay không. Nhưng để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới luật pháp thì cả khách hàng lẫn thám tử đều phải hết sức cẩn trọng trong vấn đề này. 

Nếu bạn cần thuê dịch vụ thám tử theo dõi ai đó, nhưng vẫn băn khoăn và sợ dính tới luật pháp thì hãy gọi tới trung tâm thám tử T&T để được tư vấn cụ thể trước khi thuê. Chúng tôi là một trong những đơn vị thám tử hàng đầu hiện nay với 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn đưa ra những phương án tối ưu nhất giúp khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Phạm vi hoạt động của thám tử T&T trải rộng trên khắp các tỉnh thành của 3 miền tổ quốc.  Sở hữu đội ngũ thám tử dày dặn kinh nghiệm, vì thế mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Đảm bảo về hiệu quả của dịch vụ cũng như đúng với quy định của pháp luật.

Để sử dụng dịch vụ của trung tâm thám tử T&T, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline:TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Dịch vụ thám tử theo dõi người khác liệu có vi phạm pháp luật không?
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi