19/10/20 admin Tin tức

Trong cuộc đời mỗi người sẽ có rất nhiều dấu mốc quan trọng và đáng nhớ. Có những dấu mốc thật vui vẻ hạnh phúc, cũng có những giai đoạn thật đau buồn và không hề mong muốn. Trong đó việc đối mặt với việc cha mẹ ly hôn chưa bao giờ dễ dàng với con cái. Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì con cái cũng đều cảm thấy đau lòng và cuộc sống sẽ có nhiều xáo trộn. Nếu ở vị trí của người con, bạn nên làm gì khi cha mẹ ly hôn? Nếu bạn quan tâm hãy cùng thám tử T&T tìm hiểu qua bài viết hôm nay của chúng tôi nhé!

Đối mặt với sự thật và cảm xúc của bản thân

Đối mặt với sự thật và cảm xúc của bản thân

Đối mặt với sự thật và cảm xúc của bản thân

Có lẽ trong cuộc sống hiện đại như hiện nay, chuyện ly hôn đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Cũng vì nó xảy ra quá nhiều nên có những người nghĩ rằng nó không ảnh hưởng gì tới con cái cả. Nhưng sự thật thì lại không phải như vậy. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, con cái sẽ có thái độ và cách tiếp nhận việc cha mẹ ly hôn khác nhau. Nhưng tất cả đều phải đối mặt và tiếp nhận sự thật đó.

Dù bạn có thể đủ tuổi trưởng thành, đã lớn nhưng khi nghe tin cha mẹ ly hôn chắc chắn bạn cũng sẽ sốc và chỉ muốn chống đối. Điều đó khiến bạn bị kích thích về mặt cảm xúc và ký ức. Điều bạn cần làm đầu tiên là hãy để cảm xúc của bạn đến từ từ nhẹ nhàng. Cho phép bản thân được buồn, được hoang mang, được chán nản và thậm chí cứ để bản thân nổi giận nếu bạn muốn. 

Tất cả đều là những cảm xúc dễ hiểu khi phải đối mặt với một thông tin mà bạn không bao giờ mong muốn. Khi mọi thứ quá sức chịu đựng của bạn, bạn có thể viết ra giấy hoặc tìm người thân cận, tin tưởng để tâm sự. Trong những trường hợp bạn quá bế tắc, hãy tìm tới các chuyên gia tư vấn tâm lý. Những phân tích của họ sẽ giúp cho bạn ổn định lại tâm lý. Sẵn sàng đối mặt với cuộc sống sắp tới khi không còn ở chung cùng cả cha lẫn mẹ.

Hãy chọn cách tôn trọng quyết định của cha mẹ

Người con nào khi biết thông tin cha mẹ sẽ ly hôn cũng đều có mong muốn hàn gắn lại hôn nhân cho cha mẹ. Đó là suy nghĩ rất bình thường mà người con nào cũng sẽ có. Có thể bạn nghĩ như vậy là tốt cho gia đình, tốt cho bạn. Nhưng thật sự, bạn không phải là người hiểu hết được những vấn đề cha mẹ gặp phải. 

Kết quả của những nghiên cứu thực tiễn chỉ ra rằng, con cái tổn thương nhiều hơn khi chứng kiến cha mẹ mâu thuẫn xung đột thay vì ly hôn. Chính vì thế, bạn nên tôn trọng quyết định của cha mẹ. Để cả hai nhanh chóng giải thoát cho nhau khỏi những cuộc xung đột khiến cả gia đình tổn thương. Hãy ủng hộ lựa chọn ly hôn của cha mẹ mình, bởi cực chẳng đã học mới phải đưa ra quyết định như vậy.

Hãy tâm sự với cha mẹ về những dự định trong tương lai của bạn

Hãy tâm sự với cha mẹ về những dự định trong tương lai của bạn

Hãy tâm sự với cha mẹ về những dự định trong tương lai của bạn

Khi bạn càng lớn thì bạn sẽ càng cảm thấy tổn thương nhiều hơn khi cha mẹ ly hôn. Một phần bạn biết được nỗi lo lắng cho tương lai của mình sẽ ra sao. Những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời sắp tới của mình sẽ không còn đầy đủ cả gia đình với nhau sẽ thế nào. Điều bạn nên làm lúc này là hãy thẳng thắn chia sẻ về những dự định trong tương lai của bạn với cha mẹ. Đừng quá lo lắng về tương lai khi không có đủ cha mẹ bên cạnh. 

Dù cha mẹ có ly hôn thì vẫn luôn có thể bên cạnh khi bạn cần. Những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của bạn cha mẹ sẽ cố gắng để có mặt đầy đủ. Cha mẹ sẽ hiểu mình cần phải làm như vậy để giúp bạn được an tâm hơn. Giúp bạn cảm thấy được quan tâm và luôn có cha mẹ bên cạnh.

Hãy tập trung cho cuộc sống tiếp theo của bạn

Một sự thật bạn không thể thay đổi chính là việc cha mẹ đã ly hôn. Khi đã tôn trọng, chấp nhận quyết định của cha mẹ. Bạn cũng đừng khiến cuộc đời mình bị chững lại, Hãy tập trung vào những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn những ngày tiếp theo. Dù cuộc sống gia đình sẽ có nhiều biến động, nhưng hãy mạnh mẽ. Bạn có thể tự mình ổn định những hoạt động, những kế hoạch tương lai. Tự cân bằng cuộc sống theo cách riêng của bạn.

Không phân biệt đối xử giữa cha và mẹ

Không phân biệt đối xử giữa cha và mẹ

Không phân biệt đối xử giữa cha và mẹ

Một trong những vấn đề muôn thuở sau khi cha mẹ ly hôn chính là lo lắng con cái sẽ xa lánh một trong hai bên. Nếu bạn được tòa xử ở với mẹ nhiều người sẽ nghĩ rằng nên xa lánh cha và ngược lại. Tuy nhiên, dù bạn có ở với bất cứ ai thì vẫn giữ tình cảm cho cả cha và mẹ như nhau. Không phải cha/mẹ không còn ở cùng bạn nữa nghĩa là họ không còn yêu thương bạn. Mà điều bắt buộc sau khi ly hôn sẽ phải như vậy. Vì vậy đừng phân biệt đối xử với cha và mẹ.

Kết luận

Những điều không may mắn trong cuộc sống có thể xảy ra bất cứ lúc nào, với bất kỳ ai. Bởi vậy mà việc cha mẹ ly hôn không phải là cuộc sống chấm hết. Bạn cần tập chấp nhận và tự làm chủ cuộc sống của chính mình. Suy nghĩ và sống tích cực, xem đó là động lực để trưởng thành tốt hơn.

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » GIẢI ĐÁP: Con cái nên làm gì khi cha mẹ ly hôn?
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi