19/10/20 admin Tin tức

Xã hội phát triển hội nhập, nhận thức về giới tính của con người cũng tăng cao. Những người thuộc cộng đồng LGBT cũng được cộng đồng và pháp luật công nhận. Họ có quyền bình đẳng và công bằng như những người khác. Mọi người trong xã hội cùng cởi mở hơn, chấp nhận và sống chan hòa hơn. Tuy nhiên nếu trong gia đình, khi phát hiện con mình là người đồng tính thì cha mẹ sẽ thế nào?Cha mẹ cần làm gì? Cùng thám tử Sài Gòn T&T tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cần xác định rõ xem có đúng con là người đồng tính

Cần xác định rõ xem có đúng con là người đồng tính

Cha mẹ cần xác định rõ xem con có đúng là người đồng tính

Ranh giới giữa một người đồng tính và một người bình thường nó không khác nhau là mấy. Nhiều khi con không định hình được rõ ràng về giới tính của con nên dễ dẫn tới việc nhầm lẫn. Chính vì vậy, cha mẹ cần ngồi lại và nói chuyện với con. Lắng nghe con nói về những cảm xúc và biểu hiện của con. Sau đó là nghe con nói về việc con có thật sự thoải mái với những hành động và cảm xúc đó không? Khi xác định rõ ràng những yếu tố đó, bạn sẽ biết được con có đồng tính hay không.

Nếu con đồng tính hãy chấp nhận con

Việc đầu tiên cha mẹ cần làm khi phát hiện con đồng tính chính là chấp nhận con người của con. Chấp nhận hoàn toàn tất cả những gì thuộc về con. Tất cả những biểu hiện, tính cách, hành vi có liên quan tới giới tính của con. 

Bất cứ đứa trẻ nào khi phát hiện ra giới tính thật của mình đều mong muốn được chấp nhận. Những gì thuộc về bản chất con người của trẻ. Vậy thì có lý do gì để cha mẹ không thể chấp nhận con. Con vẫn sống làm người có ích, sống với trách nhiệm một người con, sống có ích cho đời. 

Cha mẹ cần lắng nghe câu chuyện của con

Dù là người đồng tính nhưng con vẫn có những nhu cầu của một người con bình thường khác. Con có câu chuyện của con, có tâm sự của con. Cha mẹ nên khuyến khích con chia sẻ câu chuyện của chính mình. Động viên con nói ra những cảm nhận suy nghĩ của con. Cha mẹ không trách móc hay phán xét điều gì về giới tính của con. Hãy lắng nghe và suy ngẫm về những gì con thổ lộ tâm sự. Những gì con đã phải trải qua trong thời gian qua, con đã phải cố gắng che giấu giới tính của mình. Chính những câu chuyện, lời tâm sự của con sẽ giúp cha mẹ hiểu được những gì con mong muốn. 

Tìm hiểu học hỏi thêm những kiến thức về người đồng tính

Tìm hiểu học hỏi thêm những kiến thức về người đồng tính

Cha mẹ cần tìm hiểu kiến thức về đồng tính để có thể hiểu con hơn

Bản thân cha mẹ cần xác định rõ, đồng tính không phải là bệnh, cũng không phải sự lệch lạc về giới tính hay rối loạn tâm lý. Đồng tính là một khuynh hướng tự nhiên về tình cảm của con người. Trong đó có cả yếu tố sinh học lẫn yếu tố xã hội. Và điều quan trọng người đồng tính thích người đồng giới nó cũng giống như việc một người bình thường thích một người khác giới.

Bản chất những người đồng tính họ cũng có được tình yêu đích thực, chân chính. Dựa trên nền tảng của sự yêu thương, tự nguyện. Học cũng gắn kết và bên cạnh nhau giống như những cặp đôi bình thường khác.

Cha mẹ nên bảo vệ con trước những định kiến của xã hội

Hiện nay dù xã hội đã có những cái nhìn cởi mở hơn về đồng tính. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và cảm thông. Chắc chắn trong cuộc sống con sẽ gặp không ít những khó khăn khi hòa nhập cùng xã hội. Ít nhiều con cũng gặp mặc cảm, tự ti về bản thân. Sẽ có những lời trêu chọc, những sự dè bỉu, chê bai và những lời nói ra vào châm biếm. Đặc biệt là với những ai sinh sống ở vùng quê. 

Khi phải đối diện với những việc như vậy, con sẽ cảm thấy e ngại và thấy mình lẻ loi hơn trong cuộc sống. Vì thấy mình cô đơn hơn so với những người xung quanh. Chính vì thế bạn cũng dễ bị rơi vào tình trạng bị bạn bè, đồng nghiệp hay các tổ chức từ chối tiếp nhận. 

Cũng không ít công ty, doanh nghiệp có định kiến về người đồng tính. Họ từ chối, hoặc quấy rối người đồng tính khi biết về giới tính thật của họ. Vậy nên bản thân cha mẹ phải là người đứng ra đấu tranh và bảo vệ con khỏi những định kiến của xã hội.

Kết luận

Cha mẹ cần đứng ra bảo vệ con trước những định kiến của xã hội

Cha mẹ cần đứng ra bảo vệ con trước những định kiến của xã hội

Ngoài xã hội con đã phải đối mặt với bao nhiêu sự định kiến rồi mà ngay cả khi về nhà con cũng không nhận được sự chấp thuận của cha mẹ thì con sẽ cảm thấy thất vọng và chán nản. Chính vì thế cha mẹ hãy là chỗ dựa vững chắc cho con để con có được sự phát triển tốt nhất. Hãy là người đứng ra để đấu tranh và giành quyền lợi cho con.

Dù là người đồng tính hay người bình thường thì tất cả chúng ta đều là con người. Đều có quyền được tự do, độc lập, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền công dân. Khi pháp luật cũng đã có những quy định về kết hôn đồng giới, thì cha mẹ không có lý do gì để không bảo vệ con mình cả. Hãy cởi mở, sống chan hòa và chấp nhận giới tính thật của con nhé!

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Cha mẹ nên làm gì khi phát hiện con là người đồng tính?
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi