18/10/20 admin Tin tức

Cha mẹ thường sẽ rất sốc và bất ngờ nếu phát hiện ra con mình xem phim sex. Họ hoang mang và lo lắng, phải chăng con đang tìm hiểu những thứ đi ngược với đạo đức. Lo sợ con sẽ bị những cám dỗ lôi kéo, nguy cơ lạm dụng tình dục tăng ca. Tuy nhiên không thể vì hành động đó của trẻ mà đánh giá xấu về trẻ. Vậy cha mẹ phải làm gì khi phát hiện con xem phim người lớn? Cùng chúng tôi tham khảo một số gợi ý hữu ích cho cha mẹ ngay sau đây.

1. Thực trạng việc trẻ xem phim người lớn hiện nay

Thực trạng việc trẻ xem phim người lớn hiện nay

Thực trạng việc trẻ xem phim người lớn hiện nay

Việc trẻ xem phim người lớn không còn quá xa lạ với nhiều phụ huynh. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ phát triển, trẻ tiếp xúc với internet từ rất sớm. Nên việc vô tình lướt mạng thấy hoặc tò mò tìm kiếm cũng rất dễ. Trước tình trạng này, rất nhiều phụ huynh lo lắng không biết làm sao để ngăn chặn hành vi của con. Sợ con còn quá nhỏ để ý thức được chuyện tình dục. Nó sẽ ảnh hưởng tới học hành cũng như khả năng con bị lạm dụng xâm hạo. Rồi những hậu quả của việc quan hệ sớm trong độ tuổi chưa trưởng thành.

2. Cha mẹ cần làm gì khi con xem phim người lớn

Thực tế mà nói thì khi phát hiện trẻ xem phim sex, cha mẹ thường sẽ khá sốc. Tâm trạng hoang mang và bắt đầu tìm mọi cách để giải quyết vấn đề.  

Giáo dục giới tính cho con

Giáo dục giới tính cho con

Cha mẹ cần giáo dục giới tính cho con

Điều đầu tiên cha mẹ cần làm là giáo dục giới tính cho con bằng cách bổ sung những kiến thức cần thiết, đúng đắn về giới tính. Để trẻ không phát triển theo hướng lệch lạc về giới tính và nhân cách. Đặc biệt để trẻ ý thức được việc bảo vệ bản thân mình trước những cám dỗ về thể xác.

Việc trẻ xem phim người lớn không hẳn là vì trẻ có nhu cầu mà đơn giản có thể trong quá trình lướt mạng, những hình ảnh không hay hiện ra trước mắt trẻ. Với sự tò mò, trẻ click vào và xem. Hoặc cũng có thể trẻ nghe các bạn kể rồi truyền đạt thông tin, làm trẻ tò mò và tự tìm hiểu. 

Về nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ hiểu biết hơn so với những gì mà cha mẹ thường nghĩ. Nhiều phụ huynh luôn thấy ngại ngùng và lẩn tránh việc giáo dục giới tính cho con. Tuy nhiên tới một độ tuổi nào đấy, nếu bố mẹ không cho trẻ biết thì bản thân trẻ cũng sẽ tự đi tìm hiểu. Nhất là hiện nay trẻ lướt mạng vô cùng đơn giản.

Việc cha mẹ giáo dục giới tính cho con từ sớm, để con nhận thức được sớm hơn sẽ rất tốt. Trẻ sẽ biết được quan hệ tình dục là gì? Tác hại của việc quan hệ tình dục khi chưa đủ tuổi thành niên. Những kiến thức về thủ dâm, có kinh nguyệt, mộng tinh. Một khi trẻ được trang bị đầy đủ những kiến thức về giới tính, về tình dục, Trẻ sẽ có ý thức hơn trong hành vi xem phim sex của mình. 

Cha mẹ cần tìm hiểu về cảm xúc của con

Cha mẹ cần hiểu được cảm xúc của con

Cha mẹ cần hiểu được cảm xúc của con

Đừng vội cấm đoán và cực đoan với trẻ khi phát hiện ra trẻ xem phim sex. Rất nhiều phụ huynh nổi nóng đã cấm đoán con cái, khiến cho chúng bất mãn, Và việc gia tăng sự tò mò, kích thích sự khám phá lại càng lớn. Cha mẹ cấm, trẻ vẫn có thể lén lút để xem được tại nhiều địa điểm, thời gian khác nhau.

Việc cần làm của cha mẹ lúc này là phải thật bình tĩnh. Trở thành một người bạn để ngồi cùng con tâm sư và lắng nghe. Tuyệt đối giữ bí mật này cho trẻ, tạo niềm tin cho trẻ. Nhưng sau đó, cha mẹ cần làm rõ một số đáp án của câu hỏi liên quan: Lý do con xem phim người lớn là gì? 

Phải thật nhẹ nhàng và tình cảm, để trẻ không cảm thấy ngượng ngùng hay khó xử khi trả lời. Cùng con tìm hiểu về giới tính qua những thông tin của sách báo khác nhau. Thảo luận về vấn đề giới tính, những gì con đã biết và những gì con chưa biết. Cha mẹ sẽ dựa vào đất để thấy được việc quan hệ quá sớm sẽ dễ để lại những vết thương sâu sắc về cả tâm hồn lẫn thể xác.

Đừng ngại những câu hỏi xoay quanh vấn đề về giới tính khi trưởng thành. Khi nhắc tới những vấn đề nhạy cảm. Cha mẹ cần có thái độ rõ ràng, không đả kích con. Đưa ra cho con những vấn đề mà cha mẹ nghĩ con cần phải biết.

Cha mẹ giám sát con cái chặt trẻ hơn

Khi trẻ đã bắt đầu tò mò về chuyện người lớn thì cha mẹ nên nghĩ tới những biện pháp để ngăn chặn giúp con không đi sai hướng. Trong thời kỳ này thì việc giám sát con là điều vô cùng cần thiết. Nếu không thể ngăn cấm được con, cha mẹ cần có sự chọn lọc tìm kiếm để hạn chế tối đa những chương trình con xem.

Bên cạnh  đó cha mẹ cũng cần nghĩ tới việc giáo dục giới tính cho con. Giúp con hiểu về những bộ phận trên cơ thể. Để con ý thức được việc bảo vệ bản thân mình trước những cám dỗ về tình dục. Khuyến khích con tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Khi con tham gia các hoạt động con sẽ không còn bận tâm nhiều vấn đề chuyện người lớn nữa. Con cũng giải tỏa được những căng thẳng trong người.

Cha mẹ có thể giúp con quên đi những ham muốn tình dục bằng cách tạo cho trẻ nhiều niềm vui lành mạnh khác trong cuộc sống.

Nếu cha mẹ có nhu cầu giám sát con cái trong trường hợp này có thể sử dụng dịch vụ thám tử giám sát con cái của thám tử T&T nhé!

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Cha mẹ cần làm gì khi phát hiện con xem phim người lớn?
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi