15/10/20 admin Tin tức

Giới trẻ hiện nay có một hiện tượng rất phổ biến là thần tượng idol. Không dừng lại ở việc cảm mền tài năng của thần tượng mà trẻ còn có sự thần tượng quá mức. Luôn mơ tưởng và có những sự mến mộ thái quá ảnh hưởng tới các vấn đề khác trong cuộc sống. Vậy cha mẹ phải làm gì khi trẻ thần tượng quá mức một ai đó?

Thực tế, ai khi còn nhỏ cũng có thần tượng của riêng mình, kể cả khi lớn lên cũng vậy. Có người thần tượng những nhân vật trong phim, trong truyện, siêu anh hùng. Có người lại thần tượng diễn viên, ca sĩ . Việc trẻ có thần idol không phải việc xấu, nhưng nếu chỉ thần tượng ở mức bình thường thì không sao. Nhưng nhiều trẻ lại thần tượng tới mức cuồng điên. Ảnh hưởng tới cuộc sống của mình và người thân. Khi trẻ gặp tình trạng như vậy, cha mẹ có thể tham khảo cách xử lý như sau:

Cha mẹ cần nhìn nhận đúng đắn về vấn đề thần tượng

Cha mẹ cần nhìn nhận đúng vấn đề khi con thần tượng ai đó

Cha mẹ cần nhìn nhận đúng vấn đề khi con thần tượng ai đó

Cha mẹ cần hiểu rằng thần tượng ai đó không phải điều xấu. Nó sẽ tốt khi con cái lấy đó làm hình mẫu để trẻ làm gương cố gắng và phấn đấu. Giúp bản thân mình hoàn thiện hơn trong cuộc sống. Nhưng khi bạn thấy trẻ có một số hành động cuồng thần tượng thì cũng đừng vội cấm đoán hay ép buộc con theo ý mình. Như vậy có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý của con. 

Thần tượng là người con yêu thích, thay vì cấm đoán, cha mẹ hãy cố gắng cổ vũ và khích lệ tinh thần cho con. Chỉ cho con được việc thần tượng thế nào là đúng nghĩa. Khuyến khích con học tập những điều tốt đẹp từ idol. Biết chọn lọc những điểm có thể tham khảo và phấn đấu. Nếu con muốn tham gia các hoạt động cộng đồng fan hâm mộ của idol. Cha mẹ cần dõi theo vào tìm hiểu cùng con, tránh việc con có suy nghĩ và hành vi sai lệch. Định hướng cho con trở thành một fan chính hiệu mà không quá cuồng.

Cha mẹ cần lắng nghe và trò chuyện với con nhiều hơn

Cha mẹ cần lắng nghe tâm sự của con để hiểu đươc vì sao con thần tượng

Cha mẹ cần lắng nghe tâm sự của con để hiểu đươc vì sao con thần tượng

Mọi đứa trẻ, đều có đời sống tinh thần riêng. Thần tượng một người cũng là một cách để họ thể hiện đời sống tình cảm của mình. Tuy nhiên để con không rơi vào trạng thái cuồng idol, cha mẹ cần dành thời gian nhiều hơn cho con. Lắng nghe con tâm sự và trò chuyện cùng con nhiều hơn. Đừng phán xét con về thần tượng, cũng không nên dọa nạt con vì những hành vi yêu mến ai đó. Con đang trong độ tuổi phát triển, chưa hiểu hết được hành vi của mình. Cha mẹ cần giải thích cho con hiểu, chỉ cho con những điều đúng. Khuyên răn con để con phát triển theo hướng tốt nhất.

Bên cạnh đó, thần tượng ai đó không phải trong thời gian ngắn. Mà là cả một quá trình từ sự đam mê và yêu thích mà hình thành. Vì thế cha mẹ cũng nên tôn trọng tình cảm tinh thần đó của con. Tìm hiểu về sở thích của con để nắm rõ hơn nguyên do con thích idol. Từ đó có những định hướng tốt hơn cho con. Để con không bị sa vào những vấn đề cuồng điên một cách mù quáng. Qua việc tìm hiểu, cha mẹ cũng có thể tránh được việc hiểu lầm không đáng có với con.

Cha mẹ giúp con xây dựng hình mẫu từ chính bản thân mình

Mỗi gia đình lại có những cách cư xử khác nhau, thể hiện hành vi khác nhau. Gia đình là môi trường học tập lớn thứ 2 của trẻ sau trường học. Chính vì thế nếu cha mẹ có nhiều hành vi không chuẩn mực sẽ dễ khiến con cái noi theo. Nếu bị cấm đoán, trẻ sẽ cảm thấy bất mãn, vì cha mẹ làm được tại sao lại cấm con cái làm theo.

Cha mẹ cho con cái quyền nói ra suy nghĩ của mình. Như thế trẻ mới không bị thụ động, nếu cấm đoán, trẻ sẽ không dám nói ra những suy nghĩ, bất mãn của mình trong cuộc sống. Cha mẹ cũng cần học cách chấp nhận lời xin lỗi của con, học cách lắng nghe coi trọng ý kiến của con. Cho con hiểu được giá trị của lời xin lỗi. Xin lỗi không phải là điều gì xấu hổ, không phải là hạ thấp mình. Lời xin lỗi thể hiện cho sự tôn trọng mối quan hệ.

Cha mẹ tạo cho con tham gia các hoạt động khác ngoài việc thần tượng

Cha mẹ giúp con tham gia nhiều hoạt động khác nữa để con không bị quá cuồng thần tượng

Cha mẹ giúp con tham gia nhiều hoạt động khác nữa để con không bị quá cuồng thần tượng

Con cái khi làm điều gì cũng lo lắng về thái độ của cha mẹ. Sợ cha mẹ sẽ không thích, la mắng, vì vậy mà nhiều trẻ không dám tham gia bất cứ hoạt động gì. Vẫn biết việc quản lý con cái là điều nên làm, tuy nhiên đừng quá khắt khe với con. Khích lệ và tạo điều kiện cho con tham gia vào nhiều hoạt động hơn. Để con cảm thấy đời sống tinh thần được nâng cao. Ngoài thần tượng ra còn có rất nhiều điều thú vị khác nữa. Con có thể khám phá và tìm kiếm thông qua các hoạt động. 

Hoặc đơn giản là những hoạt động thường xuyên trong gia đình. Mọi người có thể cùng nhau chạy thể dục buổi sáng. Cùng nhau ăn sáng và cùng nhau chuẩn bị bữa ăn trong ngày….Làm những hoạt động tích cực, có ý nghĩa. Giúp hàn gắn tình cảm giữa con và các hoạt động trong gia đình.

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » BẬT MÍ: Cách ứng xử của cha mẹ khi con có thần tượng
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi