23/02/20 admin Tin tức

Mỗi một ngành nghề đều có thời điểm hình thành, nguồn gốc, xuất xứ cũng như người đầu tiên sang lập ra nó. Với nghề thám tử cũng vậy, tại Việt Nam thì nghề này đã hình thành và phát triển từ rất lâu rồi, tuy nhiên trong những năm gần đây mới thật sự nở rộ. Theo nhiều chuyên gia nhận định thì trong tương lai nghề thám tử sẽ được pháp luật công nhận, và có hành lang pháp lý riêng cho nó. Nghề thám tử đang mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, ngày càng cần thiết trong cuộc sống. Nhưng có lẽ rất ít người biết về ông tổ của nghề thám tử tại Việt Nam là ai? Để biết điều đó, hãy cùng thám tử T&T tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ông tổ nghề thám tử tại Việt Nam là ai?

Ông Lê Văn Lương là thám tử đầu tiên tại Việt Nam

Ông Lê Văn Lương là thám tử đầu tiên tại Việt Nam

Theo sử sách ghi chép lại thì ông Lê Văn Lương là người đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực thám tử tư. Ông là thám tử được người đời nhớ tới với cái tên “sê-lốc-hôm Việt Nam”.

Tiểu sử của thám tử Lê Văn Lương

Ông Lê Văn Lương sinh năm 1913 và mất vào năm 2001, ông sinh ra tại thôn Kim Thượng, Xã Kim Bình, Huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.  

Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống nho học, khi chưa đầy 18 tuổi ông đã lập gia đình với người con gái xinh đẹp nhất vùng bấy giờ chính là bà Lê Thị Tâm. Ông và bà Tâm sinh sống và có với nhau 4 người con, sau đó ông bặt vô âm tín. Khi ông ra đi thì không một ai biết tin tức gì của ông, cho tới sau này khi đất nước thống nhất thì gia đình mới biết tin của ông thông qua một bức điện tín. Con đường sự nghiệp thám tử của ông bắt đầu từ đây.

Hiện tại gia đình ông vẫn lưu lại tập hồ sơ của ông, trong đó có ghi chép lại những vụ án mà ông từng tham gia phá án. Trong số đó có rất nhiều những vụ án lớn liên quan tới nạn ma túy, tham nhũng, giết người, cướp của….

Ông Lương pháo được khá nhiều vụ án lớn nhỏ, lại là người tiên phong trong nghề thám tử nên danh tiếng của ông được nhiều người biết đến. Thù lao thu được cũng giúp ông có điều kiện mua một mảnh đất đẹp tại khu đường Pasteur-Sài Gòn. Thời điểm đó, ông Lương cho xây dựng một ngôi nhà biệt thự to đẹp, lộng lẫy để làm văn phòng đại diện. Mọi giao dịch, ký kết hợp đồng đều được diễn ra trong ngôi nhà đó.

Một người đàn ông hào hoa

Là một thám tử nổi tiếng, ông Lương được rất nhiều người mến mộ, thầm thương trộm nhớ. Chính vì thế mà ông cũng là một người đàn ông đào hoa tại đất Sài Gòn khi đó. Cuộc đời ông từng có  4 người vợ và có tới 11 người con.

Sau khi rời bỏ vợ cả là bà Lê Thị Tâm ở quê, ông Lương vào Sài Gòn bắt đầu sự nghiệp thám tử và gặp gỡ người con gái tên Tường Vi, xinh đẹp và dịu dàng. Điều đặc biệt, anh trai ruột của bà Tường Vi chính là vua quốc vương Bảo Đại lúc bấy giờ. Tuy sinh ra trong một gia đình bề thế, quyền lực nhưng bà Tường Vi lại phải lòng ông Lương. Sau khi kết hôn với bà Tường Vi thì trong quá trình công tác làm việc ông có lấy thêm 2 người vợ khác. Người vợ thứ 3 không ai biết tên là gì, quê quán ở đâu. Còn người vợ thứ tư là bà Đoàn Thị Nhiều, người Sài Gòn gốc.  Hiện tại thì người vợ thứ 4 của ông Lương vẫn còn sống, và đang định cư tại Canada cùng 3 người con. 

Khi chết nhất định phải về quê hương

Ông Lê Văn Lương trong một lần tác nghiệp làm nhiệm vụ

Ông Lê Văn Lương trong một lần tác nghiệp làm nhiệm vụ

Theo lời kể của gia đình ông Lương ở quê Hà Nam thì dù ông là thám tử tài ba, phiêu bạt khắp nơi nhưng khi tuổi già ông tìm về với quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn. Khi giải phóng miền Nam, ông Lương hiến toàn bộ tài sản của mình cho nhà nước và trở về quê hương. Khi trở về ông khiến cho gia đình bao nhiêu người phải ngỡ ngàng, vì sau bao lâu biệt vô âm tín thì ông vẫn còn sống trở về.

Sống được một thời gian ở quê nhà với vợ và các con thì một thời gian sau đó ông lại bỏ mọi người đi sang Canada sống cùng người vợ thứ tư. Trước khi rời đi, ông nói với bà Tâm rằng dù có chết ông cũng sẽ chết ở quê hương. Rồi ông đi, tới năm 1996 ông về nước chơi mấy tháng rồi lại sang Canada. Thế nhưng có lẽ số trời đã định, vào một hôm ông không may ngã gãy chân, khiến việc đi lại khó khăn, không thể tự đi lại được, rồi ông ở lại quê hương cho tới khi qua đời vào năm 2001.

Dù là một thám tử có tiếng, nhiều người mến mộ, lại có tới 4 người vợ, 11 người con. Mà khi ra đi, đám tang của ông cũng chỉ có bà Tâm và các con, cùng hàng xóm láng giềng đưa tiễn. Cuối cùng thì một thám tử nức danh Sài Gòn khi chết cũng đơn độc ra đi trong nghèo khó và lặng lẽ.

Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi về ông tổ của nghề thám tử tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về nghề thám tử có thể truy cập trực tiếp tại website: thamtusaigon.com của chúng tôi nhé!

Gọi nhanh

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Gọi ngay: 0974 007 007

Home » Ai là ông Tổ của nghề thám tử tư tại Việt Nam?
HCM 0974. 007. 007HN 0964. 007. 007ĐN 0833. 007. 007
chat zalo voi toi